Xe tay ga bao lâu cần thay nhớt?

Để có được chiếc xe chạy tốt, nhất là với những xe tay ga mới mua. Người sử dụng nên chú trọng bảo dưỡng trong khoảng thời gian từ 2- 3 tháng/lần. Hoặc tùy thuộc vào số km đã chạy. Còn riêng với các xe đã sử dụng lâu ngày hoặc xe đã cũ, có dấu hiệu “xuống máy”. Thì nên được bảo hành thường xuyên 1 tháng/lần. Để tránh những hư hỏng không đáng có trong quá trình sử dụng xe.

Còn về việc bao lâu thay nhớt xe tay ga, người dùng nên kiểm tra nhớt và hộp số của xe theo lịch định kỳ sau khoảng 6.000 – 8.000 km. Nhằm giúp động cơ xe hoạt động tốt. Cũng như bảo dưỡng lại toàn bộ xe nếu có vấn đề trục trặc phát sinh.

Đối với những chiếc xe tay ga mới, thời gian thay nhớt xe tay ga nên nằm trong khoảng 500 km đầu tiên. Bởi điều này sẽ giúp chiếc xe của bạn được loại bỏ những cặn bẩn, mạt sắt có trong động cơ xe mới.

Việc thay nhớt cho xe tay vô cùng quan trọng. Vì cầu sau xe tay ga sử dụng hệ thống dẫn động bánh răng tới trục bánh. Nó phải chịu rất nhiều ma sát trong quá trình chuyển động. Chính vì vậy, dầu nhớt đóng vai trò như chất làm dịu. Giúp các bánh răng giảm ma sát và hoạt động trơn tru hơn.

mau sac cua nhot giup xac dinh thoi gian thay nhot

Cách thay nhớt xe tay ga

Trong suốt quá trình chạy xe, thay nhớt và đổ xăng là 2 việc cần làm đều đặn nhất. Đổ xăng thì khá đơn giản, nhưng thay nhớt thì ngược lại. Sau khi biết được chính xác bao lâu thay nhớt xe tay ga là hợp lý. Chắc hẳn các bạn cũng phần nào quan tâm đến cách thay nhớt xe tay ga. Bởi đây là việc làm có thể thực hiện được tại nhà nhờ vào hướng dẫn. Cụ thể như sau:

Chuẩn bị

  • Bình nhớt phổ biến chuyên dùng cho xe của bạn

  • Kềm

  • Khăn

  • Thau đựng nhớt cũ

  • Phễu

Thực hiện thay nhớt xe tay ga

  • Bước 1: Xác định vị trí ốc nhớt, bộ phận này thường nằm ở vị trí thấp và gần mặt đất. Sau đó mở con ốc này ra từ từ, khi thấy có nhớt chảy ra thì dùng thau để hứng. Đó là lượng nhớt cũ với cặn bẩn còn lại nằm trong xe.

  • Bước 2: Các bạn tìm vị trí que thăm nhớt, mở ra để tiếp tục được xả khỏi xe. Sau khi nhớt cũ đã chảy ra hết, các bạn siết ốc nhớt đã tháo ở bước 1 thật nhẹ tay, vì nếu dùng lực nhiều có thể làm hư răng ốc.

  • Bước 3: Tháo bình nhớt mới rồi châm vào phần miệng que thăm nhớt. Các bạn có thể sử dụng phễu để nhớt không tràn ra ngoài. Đổ cho đến khi bình nhớt cạn thì dừng. Đóng nắp que thăm nhớt là xong.

Lưu ý: Phần nhớt cũ các bạn tuyệt đối không được xả vào nhà vệ sinh mà chế vào bình và vứt thùng rác. Nếu thải ra môi trường hoặc để vương vãi khắp nơi sẽ rất nguy hiểm, vì nhớt cũ vô cùng độc hại. Không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe con người mà ngay cả môi trường sống.

suutam

 

Hỗ Trợ Online

home support

Quảng Cáo Sản Phẩm

quang cao

Lượt Truy Cập Online

Đang có 2916 khách và không thành viên đang online

logo web indopetrol tran
CÔNG TY CP SX THƯƠNG MẠI ĐÔNG DƯƠNG
Giấy phép đăng ký kinh doanh số 1100141101 do Sở Kế Hoạch Đầu Tư Long An
cấp ngày 29/01/2008. Người đại diện: Lưu Hoàng Thành

Nhà Máy Sản Xuất: Số 2/1, Khu phố 6, ấp Thuận Đạo, Thị trấn Bến Lức, H. Bến Lức, T. Long An
Văn Phòng TP.HCM: 119 Đường Số 6, Khu Trung Sơn, Xã Bình Hưng, Huyện Bình Chánh, Tp.HCM
Tel: 028 36 209 509 - Fax: 028 36 209 508 - MST: 1100141101 Email: info@indopetrol.vn
Hotline: 0913 956 959 - 0913 977 959  - Website: https://www.indopetrol.vn
20150827110756 dathongbao

0
Shares