Để bình xăng ô tô quá cạn có nguy hiểm không?

Nguy hiểm khi đi xe ôtô là để bình xăng quá “cạn” không những có thể gây tổn hại các chi tiết bên trong mà còn rất nguy hiểm trong một số trường hợp.

Hỏng bơm nhiên liệu ô tô

Hỏng bơm nhiên liệu của xe là vấn đề mà các tài xế thường hay gặp khi chạy xe ô tô kim báo thường xuyên dưới vạch đỏ.

Chức năng chính của bơm nhiên liệu ô tô là hút nhiên liệu vào buồng đốt. Và xăng cũng đóng vai trò làm chất làm mát cho bơm nhiên liệu. Nếu không có đủ lượng xăng cần thiết cấp vào thì bơm nhiên liệu sẽ hút không khí. Điều này có thể làm hư bơm nhiên liệu sớm hơn.

Hơn nữa, khi bơm nhiên liệu ô tô không cung cấp đủ nhiên liệu cho động cơ thì sẽ gây ra hiện tượng xe bị bỏ 1 máy hoặc nhiều máy. Bên cạnh đó, khi động cơ xe hoạt động trong điều kiện khắc nghiệt thời gian dài, tỷ lệ không khí và nhiên liệu không thích hợp, cũng gây ra hiện tượng động cơ bị nóng quá mức.

binh nhien lieu 2

Xe có thể dừng bất cứ lúc nào

Khi đồng hồ nhiên liệu báo rằng xe chỉ đi được khoảng 60 km cho đến khi hết xăng hoàn toàn thì đó không chính xác tuyệt đối. Trên thực tế, độ chính xác của đèn cảnh báo nhiên liệu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nữa. Như mức độ tiêu hao nhiên liệu của động cơ, khả năng tiết kiệm của xe và tất nhiên là cả phong cách lái xe của người lái.

Nếu như tài xế tin tưởng vào kim báo xăng, tài xế có thể không ghé vào trạm tiếp nhiên liệu tiếp theo. Việc này sẽ làm tăng nguy cơ xe bị chết máy hay “nằm đường” hoặc dừng đột ngột trên cao tốc.

binh nhien lieu 1

Tắc nghẽn động cơ xe

Ngoài những vấn đề trên, việc cố lái xe khi gần hết nhiên liệu sẽ dễ làm tắc nghẽn động cơ xe. Đa phần các chất bẩn, cặn sẽ lắng xuống dưới đáy bình xăng. Nếu để bình xăng cạn gần hết. Nó sẽ hút hết các chất bẩn cặn vào đường ống khiến cho nhiên liệu không thể tới được buồng đốt.

Điều này sẽ làm cho xe có hiện tượng ra nhiều khói và phát ra những âm thanh lạ. Cuối cùng gây ra sự cố bên trong ống xả và làm dừng động cơ xe đột ngột..

ThuHà (cartimes.vn)

Hỗ Trợ Online

home support

Quảng Cáo Sản Phẩm

quang cao

Lượt Truy Cập Online

Đang có 1009 khách và không thành viên đang online

logo web indopetrol tran
CÔNG TY CP SX THƯƠNG MẠI ĐÔNG DƯƠNG
Giấy phép đăng ký kinh doanh số 1100141101 do
Sở Kế Hoạch Đầu Tư Long An cấp ngày 29/01/2008
Người đại diện: Lưu Hoàng Thành

Nhà Máy Sản Xuất: Số 2/1, Khu phố 6, ấp
Thuận Đạo, Thị trấn Bến Lức, H. Bến Lức, T. Long An

Văn Phòng TP.HCM: 119 Đường Số 6, Khu Trung Sơn,
Xã Bình Hưng, Huyện Bình Chánh, Tp.HCM
Tel: 028 36 209 509 - Fax: 028 36 209 508
MST: 1100141101 Email: info@indopetrol.vn
Website: https://www.indopetrol.vn
20150827110756 dathongbao

0
Shares
0
Shares