Cách khởi động xe khi bị hết ắc quy

Ắc quy hết thường bắt nguồn từ việc sử dụng điều hòa, radio và đèn nhưng lại không để máy nổ, làm bình nhanh hết điện.

Khởi động xe bằng bộ kích bình (jump starter)

Sử dụng bộ kích bình (jump starter) cho đến nay là cách nhanh và hiệu quả nhất để khởi động ô tô của bạn khi ắc quy hết điện. Bộ phận này như một chiếc sạc dự phòng có gắn cáp nhảy để có thể dễ dàng kết nối với pin của xe, giúp cung cấp đủ năng lượng cho ắc quy.

Đầu tiên, người dùng cần đảm bảo rằng bộ kích bình đã được sạc đầy trước khi muốn sử dụng nó. Sau đó, hãy kết nối cáp dương của bộ kích bình (thường có kẹp màu đỏ tươi hoặc màu cam) với cực dương của ắc quy trên ô tô. Cùng với đó, nối cáp âm (thường có kẹp đen) vào cáp âm của ắc quy. Sau khi đảm bảo rằng mọi thứ đã hoàn toàn an toàn, tất cả những gì tài xế phải làm chỉ là ấn nút nguồn để bật bộ kích bình.

ac quy xe 2

Sử dụng bộ kích bình (jump starter) cho đến nay là cách nhanh và hiệu quả nhất để khởi động ô tô của bạn khi ắc quy hết điện

Có thể ô tô của bạn sẽ phát ra một vài âm thanh để báo hiệu đang nhận năng lượng. Khi động cơ có thể khởi động, chúng ta hãy tắt bộ kích bình và ngắt kết nối nó với ô tô.

Đối với những ai thường xuyên sử dụng xe hơi, chúng ta nên sắm một bộ kích bình để chủ động trong trường hợp xảy ra sự cố. Tại Việt Nam, nó có giá từ 2,5 triệu đồng đến 3 triệu đồng, có kích thước rất nhỏ, không ảnh hưởng đáng kể tới không gian chở hàng của ô tô. Thêm một điểm cộng nữa là bộ kích bình có thể cung cấp đủ năng lượng để xe có thể khởi động ngay sau khi nó được kết nối với ắc quy ô tô. Ngoài ra, một số loại còn hiển thị công suất trên máy phát điện của ô tô, giúp chúng ta dễ dàng nhận biết nó có bị lỗi hay không.

Sử dụng dây câu bình

Có nhiều cách để khởi động xe khi ắc-quy hết điện, thông dụng nhất là cách câu bình. Phương pháp này không cần tới nhiều dụng cụ cũng như thao tác thực hiện dễ dàng, giúp tài xế nhanh chóng khởi động được xe.

Người lái cần chuẩn bị hai dây câu bình chuyên dụng. Hai đầu dây có sẵn mỏ kẹp vào các cực của ắc-quy, hai dây này có màu sắc khác nhau để tránh cặp nhầm cực gây chập cháy bình.

Cần sử dụng nguồn năng lượng từ một xe ô tô khác, có sử dụng bình ắc-quy cùng thông số với bình ắc-quy đã hết điện. Trong quá trình kẹp dây câu điện, cần hết sức lưu ý không được để các đầu kẹp hai cực chạm vào nhau hoặc chạm vào thân xe, vì như vậy có thể dẫn tới cháy nổ bình ắc-quy.

Sau đó, dùng đầu kẹp màu đỏ nối với cực dương (+) của bình ắc-quy hết điện, cực dương sẽ có ký hiệu dấu (+) trên bình ắc-quy. Đầu kẹp còn lại sẽ kết nối với cực dương (+) từ bình ắc-quy của xe cứu hộ để kích điện.

Đối với dây câu bình còn lại có màu đen một đầu sẽ nối với cực âm (-), có ký hiệu là dấu (-) trên ắc-quy xe cứu hộ và một đầu kẹp với bộ phận kim loại không sơn trên xe bị hết điện ắc-quy.

Cần chú ý tắt hết các thiết bị điện trên xe hết điện, sau khi đã hoàn tất các bước chuẩn bị nối dây câu bình, chiếc xe cứu hộ cần được nổ máy để sạc điện cho ắc-quy. Tốt nhất là nên chạy không tải khoảng 3-5 phút để đảm bảo ắc-quy đủ điện.

Tiếp theo đề nổ máy chiếc xe đã hết điện, khi xe đã nổ được máy cần tiến hành tháo dây câu theo thứ tự lần lượt ngược với lúc nối.

ThuHà

Hỗ Trợ Online

home support

Quảng Cáo Sản Phẩm

quang cao

Lượt Truy Cập Online

Đang có 3096 khách và không thành viên đang online

logo web indopetrol tran
CÔNG TY CP SX THƯƠNG MẠI ĐÔNG DƯƠNG
Giấy phép đăng ký kinh doanh số 1100141101 do Sở Kế Hoạch Đầu Tư Long An
cấp ngày 29/01/2008. Người đại diện: Lưu Hoàng Thành

Nhà Máy Sản Xuất: Số 2/1, Khu phố 6, ấp Thuận Đạo, Thị trấn Bến Lức, H. Bến Lức, T. Long An
Văn Phòng TP.HCM: 119 Đường Số 6, Khu Trung Sơn, Xã Bình Hưng, Huyện Bình Chánh, Tp.HCM
Tel: 028 36 209 509 - Fax: 028 36 209 508 - MST: 1100141101 Email: info@indopetrol.vn
Hotline: 0913 956 959 - 0913 977 959  - Website: https://www.indopetrol.vn
20150827110756 dathongbao

0
Shares