Kinh nghiệm chăm sóc và bảo dưỡng xe tải sau Tết

Thông thường chủ xe có thói quen chăm sóc xe tải trước Tết để xe có diện mạo sạch sẽ trong dịp nghỉ lễ. Tuy nhiên, việc chăm sóc xe sau Tết sẽ giúp mọi chuyến đi của bạn đều thuận lợi và an toàn.

1. Rửa sạch ngoại thất

Thời điểm Tết Nguyên đán phần lớn các gia đình đều chọn di chuyển về quê nhà để thăm gia đình, họ hàng người thân sau một năm bôn ba làm việc bên ngoài. Bởi vậy sau khi di chuyển nhiều trong dịp Tết thì chủ xe cũng nên làm sạch ngoại thất, rửa sạch bụi bẩn, bùn bám bên ngoài xe.

bao duong xe sau tet 1

Sau khi di chuyển nhiều trong dịp Tết thì chủ xe cũng nên làm sạch ngoại thất

2. Vệ sinh nội thất xe

Khoảng thời gian Tết cũng là thời điểm đồ ăn đồ uống khá nhiều. Do đó, chuyện trẻ con nô đùa, ăn uống trên xe là rất thường xuyên. Thức ăn có thể rơi vãi ra xe hay lọt vào các khe, kẽ và mắc ở đó khó vệ sinh. Lâu ngày những cặn thức ăn này bị phân hủy sinh ra mùi, vi khuẩn có hại cho sức khỏe của người sử dụng. Bởi vậy, bạn nên vệ sinh sạch sẽ nội thất của xe sau dịp Tết nguyên đán.

3. Kiểm tra bình ắc quy

Bình ắc quy cũng là một bộ phận bạn nên kiểm tra kỹ sau dịp Tết Nguyên đán để đảm bảo động cơ xe luôn hoạt động tốt trong điều kiện mưa gió, thời tiết lạnh giá. Hiện nay, công nghệ ô tô đã giúp giảm tình trạng động cơ ô tô khó hoạt động trong thời tiết quá lạnh. Tuy nhiên, để chắc chắn thì một thao tác kiểm tra vẫn đơn giản và chủ động hơn việc tìm cách khởi động xe vào thời điểm cần di chuyển gấp.

bao duong xe sau tet 2

Sau thời gian nghỉ Tết, xe rất hay gặp tình trạng khó nổ máy, để tránh tình trạng này, các bác tài nên kiểm tra bình ắc quy trước để động cơ xe luôn hoạt động tốt 

4. Kiểm tra tình trạng lốp xe

Sau khi di chuyển trong điều kiện đường sá không tốt như lầy bùn/gồ ghề hoặc trong một chuyến đi xa bạn đều nên kiểm tra lại tình trạng lốp xe để đảm bảo tình trạng tốt nhất cho những chuyến đi sau đó. Sau một kỳ nghỉ Tết dài ngày việc kiểm tra tình trạng lốp xe lại càng quan trọng và cần thiết.

5. Kiểm tra các loại dung dịch

Sau một chuyến hành trình dài, chủ xe nên kiểm tra lại các mức dầu trợ lực, dầu tăng, nhớt động cơ, dung dịch làm mát... để đảm bảo không có sự hao hụt bất thường nào. Nếu có vấn đề rò rỉ nào xảy ra chủ xe cũng có thể nhanh chóng xử lý.

ThuHà

Hỗ Trợ Online

home support

Quảng Cáo Sản Phẩm

quang cao

Lượt Truy Cập Online

Đang có 1577 khách và không thành viên đang online

logo web indopetrol tran
CÔNG TY CP SX THƯƠNG MẠI ĐÔNG DƯƠNG
Giấy phép đăng ký kinh doanh số 1100141101 do
Sở Kế Hoạch Đầu Tư Long An cấp ngày 29/01/2008
Người đại diện: Lưu Hoàng Thành

Nhà Máy Sản Xuất: Số 2/1, Khu phố 6, ấp
Thuận Đạo, Thị trấn Bến Lức, H. Bến Lức, T. Long An

Văn Phòng TP.HCM: 119 Đường Số 6, Khu Trung Sơn,
Xã Bình Hưng, Huyện Bình Chánh, Tp.HCM
Tel: 028 36 209 509 - Fax: 028 36 209 508
MST: 1100141101 Email: info@indopetrol.vn
Website: https://www.indopetrol.vn
20150827110756 dathongbao

0
Shares
0
Shares