Những đồ vật không nên để trong ô tô ngày nắng nóng

Có nhiều loại đồ vật nếu để lâu trong xe ô tô dưới thời tiết nắng nóng sẽ dễ dẫn đến hư hại, thậm chí gây nguy hiểm đến sức khỏe con người...

Các thiết bị điện tử

Tất cả thiết bị sử dụng pin như máy ảnh kỹ thuật số, điện thoại smart phone, máy tính bảng,… không nên tiếp xúc với nhiệt độ cao. Ở điều kiện nhiệt độ bình thường, pin và các bộ phận bên trong của thiết bị điện tử đều sản sinh một nhiệt lượng trong quá trình sử dụng.

Nếu bạn vô tình để quên chúng trong xe, lượng nhiệt tích tụ lại có thể làm hỏng bảng mạch, thẻ nhớ, pin, lens máy ảnh. Thậm chí, nếu axít trong pin rò rỉ ra ngoài, có thể gây hại cho mắt và da người.

do vat khong de trong xe o to 1 1024x768

Dược phẩm, mỹ phẩm

Thuốc, thực phẩm chức năng hay các loại mỹ phẩm là những vật dụng mà nhiều người có thói quen mang theo trong ôtô. Trong khi theo khuyến cáo, các loại thuốc, mỹ phẩm nên để ở nơi thoáng mát, khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp. Do đó, nếu bạn đỗ xe dưới trời nắng không có bóng râm, không có vật che chắn thì nên mang chúng theo.

do vat trong xe o to 1

Thuốc, thực phẩm chức năng hay các loại mỹ phẩm là những vật dụng mà nhiều người có thói quen mang theo trong ôtô

Ngoài ra, với nhiệt độ cao, mỹ phẩm có thể bị biến đổi chất, tạo ra các phản ứng hóa học làm giảm chất lượng, sinh ra độc tố. Thực tế, đã có nhiều trường hợp nước hoa, kem chống nắng phát nổ trong xe.

Bật lửa

Một chiếc bật lửa có thể phát nổ bên trong một chiếc ôtô đang nóng rực và gây ra những hậu quả vô cùng đáng tiếc.

Lon nước có gas

Các loại nước ngọt, kể cả bia, đều có một lượng ga không nhỏ giữ trong lon để đảm bảo nước có độ sủi bọt cần thiết mà người dùng sẽ thích thú. Tuy nhiên, khi tiếp xúc với nhiệt độ cao, các lon nước này sẽ có tỉ lệ phát nổ rất cao, từ đó làm hỏng thiết kế nội thất nếu để trong xe ôtô.

Chai nước trong suốt

Đối với những chai nước trong suốt, khi đặt chúng dưới ánh nắng mặt trời sẽ khiến một lượng ánh sáng lớn bị hội tụ ở một vị trí, việc này sẽ khiến nguy cơ xảy ra một vụ cháy trên xe là rất cao.

Ngoài ra, nếu chai đựng nước làm bằng nhựa, thành phần hóa học của chai nhựa còn có thể bị biến đổi do tác động của nguồn nhiệt lớn. Những chất này gây hại rất lớn đến sức khỏe con người.

cartimes.tapchicongthuong.vn

Hỗ Trợ Online

home support

Quảng Cáo Sản Phẩm

quang cao

Lượt Truy Cập Online

Đang có 1664 khách và một thành viên đang online

logo web indopetrol tran
CÔNG TY CP SX THƯƠNG MẠI ĐÔNG DƯƠNG
Giấy phép đăng ký kinh doanh số 1100141101 do Sở Kế Hoạch Đầu Tư Long An
cấp ngày 29/01/2008. Người đại diện: Lưu Hoàng Thành

Nhà Máy Sản Xuất: Số 2/1, Khu phố 6, ấp Thuận Đạo, Thị trấn Bến Lức, H. Bến Lức, T. Long An
Văn Phòng TP.HCM: 119 Đường Số 6, Khu Trung Sơn, Xã Bình Hưng, Huyện Bình Chánh, Tp.HCM
Tel: 028 36 209 509 - Fax: 028 36 209 508 - MST: 1100141101 Email: info@indopetrol.vn
Hotline: 0913 956 959 - 0913 977 959  - Website: https://www.indopetrol.vn
20150827110756 dathongbao

0
Shares