Những điều cần biết về nước rửa kính ô tô

Không phải ai cũng biết cách lựa chọn sản phẩm nước rửa kính ô tô đúng cách. Bài viết dưới đây giúp bạn biết cách lựa chọn nước rửa kính xe ô tô đúng nhất, chất lượng nhất.

Nước rửa kính ô tô là loại được dự trữ sẵn trong xe, nước được phun từ vòi xịt tự động và kết hợp với cần gạt để rửa trôi bụi bẩn trên bề mặt kính chắn gió, giúp kính sáng rõ.

Tại sao nước rửa kính ô tô lại quan trọng?

– Việc sử dụng nước rửa kính sẽ giúp tăng tuổi thọ của kính và giúp giảm hiện tượng khúc xạ kính mờ, khúc xạ ánh sáng.

– Loại bỏ nhiều loại vật phẩm có thể bám trên bề mặt kính, chẳng hạn như bụi bẩn, xác bọ, dầu mỡ hoặc phân chim. Khi những đồ vật này khô, chúng sẽ bám vào kính, rất khó lấy ra. Nước rửa kính có chứa các thành phần giúp hòa tan các chất này đồng thời bôi trơn kính.

– Sử dụng nước rửa kính phù hợp sẽ khôi phục hoàn toàn độ trong suốt của kính chắn gió, giúp bạn dễ dàng nhìn thấy hơn khi lái xe, do đó tạo ra trải nghiệm lái xe an toàn hơn.

nuoc rua kinh 1 1

Việc sử dụng nước rửa kính sẽ giúp tăng tuổi thọ của kính và giúp giảm hiện tượng khúc xạ kính mờ, khúc xạ ánh sáng

– Nước rửa kính ô tô giúp bạn dễ dàng loại bỏ tất cả các vật liệu không mong muốn mà không tốn nhiều công sức

Một số điều bạn nên biết trước khi mua nước rửa kính ô tô

Có thể bạn đang nghĩ rằng hầu hết các chất lỏng rửa kính chắn gió đều giống nhau, nhưng điều đó hiếm khi xảy ra.

Một số loại chất tẩy rửa thông thường không hiệu quả đến mức về cơ bản chúng có thể thay thế được nước rửa kính ô tô. Dung dịch nước rửa kính ô tô thích hợp sẽ phá vỡ chất bẩn, bụi, mảnh vụn và thậm chí là các lỗi trên kính chắn gió của bạn để có cách lau thích hợp. Vì lý do này, bạn cũng nên tránh đổ đầy nước vào bình chứa khi cạn kiệt, trừ khi bạn hoàn toàn không có lựa chọn nào khác. Hãy coi chất lỏng cần gạt nước như một chất tẩy rửa dạng lỏng cho kính chắn gió của bạn.

Có một số điều cần xem xét khi mua chất lỏng rửa ô tô tốt nhất. Đầu tiên, bạn sẽ muốn chọn một sản phẩm phù hợp với khí hậu nơi bạn sống. Nếu bạn trải qua mùa đông đầy băng và tuyết, bạn sẽ muốn một loại nước rửa không bị đóng băng hoặc thậm chí là dung dịch khử đá. Nếu bạn tận hưởng thời tiết tốt và nắng trong suốt cả năm, việc chọn nước rửa kính sẽ dễ dàng hơn.

nuoc rua kinh 3

Tất cả nước rửa kính thì phải tẩy rửa được các chất bẩn sao cho tốt nhất

Tiêu chí chọn mua loại nước rửa kính ô tô?

Để đảm bảo rằng loại nước rửa kính bạn chọn có thể đáp ứng được các yêu cầu về kĩ thuật, vì vậy có thể dựa vào các tiêu chí sau để lựa chọn nước rửa kính.

Khả năng tẩy rửa

Tất cả nước rửa kính thì phải tẩy rửa được các chất bẩn sao cho tốt nhất, đặc biệt là có thể tẩy rửa cả những chất bám khó chịu như dầu mỡ, nhựa cây, xác côn trùng…

Khả năng tạo độ nhớt

Để giúp cho lưỡi cao su có thể thoải mái trượt trên kính thì nước rửa kính xe phải có độ nhớt nhất định, giúp quá trình lau kính bớt ồn và nước rửa không bị bắn mạnh dù xe chạy ở vận tốc lớn.

Giữ được độ lỏng và được khử trùng

Nước rửa kính ô tô phải giữ được độ lỏng và đã được khử trùng. Vì nếu trong nước có bào tử rêu thì có thể tạo lớp rêu đóng trên bề mặt kính, thậm chí kết rêu ngay trong vòi phun và bình chứa nước, gây hậu quả là vòi phun bị tắc và không thể vệ sinh được.

Độ tinh khiết, độ bay hơi của nước rửa kính

Nước rửa kính xe nên có độ bay hơi thấp, có độ tinh khiết cao để không tạo thành màng keo hoặc kết tủa do chứa ion khoáng trên bề mặt kính.

Không chứa các chất gây ăn mòn kim loại

Nước rửa kính xe không chứa các chất gây ăn mòn kim loại, ví dụ như muối và axit nhẹ (giống như nước mưa). Ngoài ra, nước lau kính cũng phải chắc chắn không ăn mòn cao su và không quá độc hại với da.

ThuHà (cartimes.vn)

Hỗ Trợ Online

home support

Quảng Cáo Sản Phẩm

quang cao

Lượt Truy Cập Online

Đang có 981 khách và không thành viên đang online

logo web indopetrol tran
CÔNG TY CP SX THƯƠNG MẠI ĐÔNG DƯƠNG
Giấy phép đăng ký kinh doanh số 1100141101 do
Sở Kế Hoạch Đầu Tư Long An cấp ngày 29/01/2008
Người đại diện: Lưu Hoàng Thành

Nhà Máy Sản Xuất: Số 2/1, Khu phố 6, ấp
Thuận Đạo, Thị trấn Bến Lức, H. Bến Lức, T. Long An

Văn Phòng TP.HCM: 119 Đường Số 6, Khu Trung Sơn,
Xã Bình Hưng, Huyện Bình Chánh, Tp.HCM
Tel: 028 36 209 509 - Fax: 028 36 209 508
MST: 1100141101 Email: info@indopetrol.vn
Website: https://www.indopetrol.vn
20150827110756 dathongbao

0
Shares
0
Shares