Mẹo làm khô hơi nước đọng trên kính ô tô

Nắm rõ cách điều chỉnh hệ thống điều hòa, chế độ lấy gió và một số mẹo nhỏ khác... sẽ giúp lái xe khắc phục được hiện tượng kính ô tô bị mờ khi lái xe trong thời tiết mưa ẩm.

Hiện tượng cửa kính ôtô bị đọng hơi nước là do sự chênh lệch nhiệt độ bên ngoài và trong. Hơi nóng từ cơ thể và hơi thở của những người ngồi trong xe khiến không khí trong xe ấm hơn và có độ ẩm cao hơn. Khi không khí ẩm và ấm tiếp xúc với kính lạnh sẽ ngưng tụ và gây ra hiện tượng nước đọng từng hạt li ti trên cửa kính.

Khi gặp trường hợp này, cách thông thường và nhanh nhất là dùng vải sạch lau hơi nước đọng trên kính. Tuy nhiên cách này không ngăn chặn được sự hình thành hơi nước và có thể để lại nhiều vệt trên mặt kính.

Vì vậy, cách tốt nhất là bật quạt hết cỡ và giảm nhiệt độ trong xe để giảm chênh lệch nhiệt độ giữa bên trong với bên ngoài. Lúc này, gió lạnh từ quạt sẽ giúp làm kính ôtô nhanh khô hơn. Sau đó bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ cho phù hợp.

hoi nuoc tren kinh 1

Hiện tượng cửa kính ôtô bị đọng hơi nước là do sự chênh lệch nhiệt độ bên ngoài và trong

Nếu bạn không muốn bật điều hoà, hoặc xe không có điều hoà, hãy mở cửa sổ xe. Việc mở cửa sổ sẽ giúp làm sạch bề mặt kính nhanh hơn. Không khí khô lạnh từ bên ngoài sẽ giúp giảm độ ẩm bên trong xe.

Một cách khác, bạn có thể sử dụng tính năng sấy kính. Hệ thống sấy kính thường được trang bị cho hầu hết các dòng xe đời mới hiện nay. Do đó, người dùng nên kích hoạt chức năng sấy kính thông qua nút bấm thường được tích hợp trên bảng điều khiển trung tâm. Tuy nhiên, các tài xế cũng cần lưu ý, khi bật chức năng này nên đóng kính các cửa sổ trên xe, vì khi một cửa bị mở, hệ thống sấy kính sẽ hoạt động không hiệu quả và khó loại bỏ hơi nước trên kính xe.

Để ngăn tình trạng hơi nước đọng trên kính ôtô, bạn có thể áp dụng một số cách sau:

- Hạn chế để các đồ vật ẩm, ướt trong xe như áo khoác, ô, khăn lau ẩm…, chúng sẽ làm tăng độ ẩm, tăng khả năng hình thành hơi nước.

-Dùng máy hút ẩm di động: Những chiếc xe ô tô cũ có thể dễ bị hơi ẩm len lỏi vào, ngay cả khi bạn không ở trong xe. Máy hút ẩm di động sẽ giúp xử lý hơi nước hiệu quả.

ThuHà (cartimes.vn)

 

Hỗ Trợ Online

home support

Quảng Cáo Sản Phẩm

quang cao

Lượt Truy Cập Online

Đang có 1096 khách và không thành viên đang online

logo web indopetrol tran
CÔNG TY CP SX THƯƠNG MẠI ĐÔNG DƯƠNG
Giấy phép đăng ký kinh doanh số 1100141101 do
Sở Kế Hoạch Đầu Tư Long An cấp ngày 29/01/2008
Người đại diện: Lưu Hoàng Thành

Nhà Máy Sản Xuất: Số 2/1, Khu phố 6, ấp
Thuận Đạo, Thị trấn Bến Lức, H. Bến Lức, T. Long An

Văn Phòng TP.HCM: 119 Đường Số 6, Khu Trung Sơn,
Xã Bình Hưng, Huyện Bình Chánh, Tp.HCM
Tel: 028 36 209 509 - Fax: 028 36 209 508
MST: 1100141101 Email: info@indopetrol.vn
Website: https://www.indopetrol.vn
20150827110756 dathongbao

0
Shares
0
Shares