Tại sao xe tay ga cần dầu nhớt chuyên biệt?

Động cơ của xe tay ga có hệ truyền động vô cấp bằng dây đai, bộ ly hợp khô, tốc độ vòng quay lớn, nên cần các loại nhớt chuyên dụng, bền nhiệt và ổn định oxy hóa tốt.

Chăm sóc, bảo dưỡng đúng cách giúp xe tay ga bền bỉ và vận hành êm ái, đồng thời tiết kiệm nhiên liệu hơn. Lựa chọn loại dầu nhớt phù hợp và thay nhớt đúng kỳ là một trong những giải pháp đơn giản nhưng cần thiết để bảo dưỡng xe.

Sự gia nhiệt khiến tốc độ bay hơi của nhớt trong động cơ tay ga xảy ra nhanh hơn. Do đó, sự hao hụt và biến tính của dầu diễn ra nhiều hơn bình thường. Nếu quá thời hạn bảo dưỡng, chức năng bảo vệ và hỗ trợ vận hành động cơ của dầu nhớt sẽ giảm đáng kể.

Bên cạnh đó, các nhà sản xuất hiện nay còn trang bị cho xe tay ga các chế độ thông minh, đảm bảo tính tiện lợi khi sử dụng. Trong đó có thể kể đến chế độ tắt nghỉ tự động (Idling stop) giúp xe tự động tắt máy khi phải dừng đèn đỏ quá lâu. Tính năng này đồng thời làm giảm hư hại xe khi động cơ tỏa nhiệt nhiều trong quá trình nổ máy mà không di chuyển.


01 1b

Chủ xe cần chú ý thời điểm cần bảo dưỡng xe và lựa chọn loại dầu nhớt chuyên biệt cho xe tay ga.

Tuy nhiên, khi di chuyển trong đô thị, xe tay ga thường xuyên phải vận hành ở vận tốc không đều. Động cơ nằm ở vị trí thấp, nên tình trạng khó tản nhiệt vẫn là một yếu tố lớn ảnh hưởng đến tuổi thọ của xe tay ga. Vì động cơ thường xuyên bị gia tăng nhiệt độ quá mức, dầu nhớt sẽ mau chóng giảm sút khả năng bôi trơn.

Đây là lý do chủ xe cần chọn dầu nhớt chuyên biệt, ma sát thấp. Tiêu chuẩn Jaso - tiêu chuẩn của Nhật Bản dành cho nhớt xe máy 4 thì là điều chủ xe cần kiểm tra đầu tiên trước khi chọn dầu nhớt. Trong đó, Jaso MA (MA1 hay MA2) có hệ số ma sát cao, thích hợp hơn cho xe số. Còn Jaso MB có hệ số ma sát thấp hơn thích hợp cho xe tay ga.

Dầu nhớt với gói phụ gia còn có khả năng cuốn sạch những muội bám phát sinh sau kỳ nổ của động cơ, và nhanh chóng tự kết màng dầu bảo vệ, lấp kín khe hở giữa piston và thành xi-lanh. Do đó, trong kỳ nổ tiếp theo, áp suất sinh ra trong buồng đốt không còn thất thoát, gián tiếp gia tăng hiệu suất và giảm thiểu hao phí nhiên liệu cho xe.

Giang Quốc Hoàng

Hỗ Trợ Online

home support

Quảng Cáo Sản Phẩm

quang cao

Lượt Truy Cập Online

Đang có 168 khách và không thành viên đang online

logo web indopetrol tran
CÔNG TY CP SX THƯƠNG MẠI ĐÔNG DƯƠNG
Giấy phép đăng ký kinh doanh số 1100141101 do
Sở Kế Hoạch Đầu Tư Long An cấp ngày 29/01/2008
Người đại diện: Lưu Hoàng Thành

Nhà Máy Sản Xuất: Số 2/1, Hẻm 1, Khu phố 6, ấp
Thuận Đạo, Thị trấn Bến Lức, H. Bến Lức, T. Long An

Văn Phòng TP.HCM: 119 Đường Số 6, Khu Trung Sơn,
Xã Bình Hưng, Huyện Bình Chánh, Tp.HCM
Tel: 028 36 209 509 - Fax: 028 36 209 508
MST: 1100141101 Email: info@indopetrol.vn
Website: https://www.indopetrol.vn
20150827110756 dathongbao

0
Shares
0
Shares