Cách xử lý ố mốc kính ô tô không tốn kém

Sau một thời gian sử dụng ô tô, sẽ không tránh khỏi các vết ố in hằn trên kính chắn gió gây mất thẩm mỹ và cản trở tầm nhìn.

1. Nguyên nhân gây ố mốc kính

Có rất nhiều nguyên nhân khiến kính chắn gió của xe bị ố, mốc trong đó nước là thủ phạm chính hình thành nên các các vết ố trên xe của bạn. Khi bạn đi mưa, rửa xe, để nước đọng lâu ngày trên kính chắn gió gây nên hiện tượng kết tủa các chất cặn Canxi và đọng lại ngay trên kính chắn gió.

kinh o to bi moc

Nước là thủ phạm chính hình thành nên các các vết ố trên xe của bạn

Việc bảo quản xe trong điều kiện ẩm ướt, để dưới mưa hoặc thường xuyên để xe ở tình trạng tiếp xúc với nước cũng làm cho kính bị ố dần theo thời gian. Tiếp theo, việc sử dụng hóa chất rửa xe, hoặc nước rửa kính không đúng tiêu chuẩn cũng là thủ phạm gây nên hiện tượng trên.

Ngoài những nguyên nhân trên, việc không thường xuyên rửa xe, vệ sinh kính chắn gió cũng khiến các vết ố hình thành.

2. Dấu hiệu nhận biết

Hiện tượng ố mốc biểu hiện rất đa dạng trên kính xe ôtô. Nó có thể biểu hiện bằng những đốm loang lổ, loang hình tròn, hình vảy cá, những vệt dài do canxi hoặc cặn sắt bám trên bề mặt kính.

nhan biet kinh o to bi moc


Kính xe còn có hiện tượng đóng vẩy hoặc sáp

Kính xe còn có hiện tượng đóng vẩy hoặc sáp (vẩy trắng kết tinh trên bề mặt), mờ xỉn (màu xỉn hoặc có một lớp mờ trên bề mặt), hoá khắc (lớp phim đục hoặc vết rỗ), tạo màng (màng phim mờ, đám mây phủ mờ), phát ngũ sắc (có ánh sắc cầu vồng), nhiễm ố bẩn (bám dính dầu trên bề mặt) lớp mây mù (mờ, đục) hoặc màu cháy (kính có màu hồng, tím, nâu).

Hiện tượng ố mốc kính xe là nguyên nhân cản trở tầm nhìn của lái xe khi lưu thông trên đường. Ngoài ra, trong điều kiện trời mưa, kính bị ố mốc nước mưa rất là khó trôi, khi đó, kính bị nhòe và cản trở tầm nhìn. Ố mốc kính còn ảnh hưởng đến mỹ quan cũng như màu sắc của xe.

3. Cách xử lý

Đặc điểm của các vết ố, vết mốc rất khó làm sạch bởi vậy sẽ rất khó mà tẩy được các vết này nếu bạn sử dụng các loại xà phòng hay các chất tẩy rửa thông thường. Muốn tẩy rửa được hiệu quả thì bạn cần nghe theo chúng tôi.

xu ly kinh o to moc


Sử dụng các cách tẩy chuyên dụng: CC550, kem paste để rửa kinh xe

Sử dụng chanh để tẩy rửa với các vết ố, vết mốc nhẹ: Cắt đôi quả chanh đem lấy nước cốt thoa lên bề mặt kính cần tẩy rửa, sau đó dùng loại khăn mềm phù hợp với mặt kính để tiến hành lau rửa mặt kính như bình thường.

Nếu việc sử dụng nước cốt chanh không có khả quan bạn nên chọn sử dụng các chất tẩy mạnh hơn như nước tẩy vim, duck… Lấy một lượng vừa đủ cho ra khăn mềm sau đó lau lên mặt kính, để nghỉ khoảng 10 đến 15 phút. Tiếp theo lau lại cẩn thận bằng khăn và nước ấm đến khi sạch chất tẩy.

xu ly kinh o to moc


Lưu ý chỉ cho chất tẩy bám vào mặt kính chỗ có vết ố cần làm sạch

Lưu ý chỉ cho chất tẩy bám vào mặt kính chỗ có vết ố cần làm sạch tuyệt đối không cho chất tẩy bán vào các chi tiết khác trên xe đặc biệt là các phần kim loại, sơn xe vì tính chất tẩy mạnh sẽ làm lớp sơn bay màu và ăn mòn kim loại.

Sử dụng các cách tẩy chuyên dụng: CC550, kem paste

CC550: Rửa sạch mặt kính bằng nước rồi lau khô, lấy một ít dung dịch CC550 cho ra khăn mềm sau đó lau lên kính theo chiều kim đồng hồ xoay tròn đến khi các vết ố mờ dần rồi biến mất sạch bóng thì lau lại bằng nước nhiều lần và dội rửa cho sạch.

Kem paste: rửa sạch mặt kính bằng nước để cho mặt kính ướt và không cần lau khô, cho paste vào miếng cước rửa kính chuyên dụng để lau kính cho đến khi bề mặt sạch bong không một vết ố thì ta rửa lại bằng nước sạch là hoàn thiện việc tẩy rửa.

ThuHà(cartimes.vn)

Hỗ Trợ Online

home support

Quảng Cáo Sản Phẩm

quang cao

Lượt Truy Cập Online

Đang có 265 khách và không thành viên đang online

logo web indopetrol tran
CÔNG TY CP SX THƯƠNG MẠI ĐÔNG DƯƠNG
Giấy phép đăng ký kinh doanh số 1100141101 do
Sở Kế Hoạch Đầu Tư Long An cấp ngày 29/01/2008
Người đại diện: Lưu Hoàng Thành

Nhà Máy Sản Xuất: Số 2/1, Hẻm 1, Khu phố 6, ấp
Thuận Đạo, Thị trấn Bến Lức, H. Bến Lức, T. Long An

Văn Phòng TP.HCM: 119 Đường Số 6, Khu Trung Sơn,
Xã Bình Hưng, Huyện Bình Chánh, Tp.HCM
Tel: 028 36 209 509 - Fax: 028 36 209 508
MST: 1100141101 Email: info@indopetrol.vn
Website: https://www.indopetrol.vn
20150827110756 dathongbao

0
Shares
0
Shares