Nguyên nhân đèn gầm ô tô không sáng và cách khắc phục

Đèn gầm ô tô là một trong những bộ phận không thể thiếu trong hệ thống đèn chiếu sáng. Trong quá trình vận hành, chắc chắn sẽ có những hỏng hóc phát sinh. Nắm rõ nguyên nhân và cách khắc phục sẽ giúp bạn có những biện pháp xử lý kịp thời.

Đèn gầm ô tô còn được gọi là đèn sương mù. Đây là thiết bị đóng vai trò quan trọng, hỗ trợ đắc lực cho các tài xế đi trong đêm khuya hoặc thời tiết xấu. Khi đèn gầm không sáng sẽ ảnh hưởng lớn tới việc lưu thông trên đường của các tài xế. Dưới đây, chúng tôi xin đưa ra nguyên nhân đèn gầm ô tô không sáng và cách khắc phục tình trạng này.

den gam o to 1

Đèn gầm ô tô hay còn gọi là đèn sương mù

Nguyên nhân đèn gầm ô tô không sáng

Theo các chuyên gia, có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới hiện tượng đèn gầm ô tô không sáng. Tuy nhiên, có thể kể đến một số nguyên nhân dưới đây:

- Đèn gầm ô tô nhấp nháy : Việc sử trong một khoảng thời gian dài khiến cho thiết bị xuống cấp cũng là nguyên nhân khiến đèn gầm ô tô nhấp nháy. Đây là hỏng hóc  thường xuyên gặp phải bởi sự tiếp xúc của đui và công tắc đèn lỏng dẫn tới.

- Đèn gầm ô tô sáng yếu: Đèn gầm ô tô sáng yếu chủ  yếu do nguyên nhân khuếch tán của đèn bị bám bẩn.

- Đèn gầm ô tô không sáng: Nếu như điện áp của máy phát quá cao cũng như đèn gầm ô tô phải hoạt động và vận hành trong một khoảng thời gian dài sẽ khiến cho đèn gầm không sáng. Ngoài ra, nguyên nhân còn do cháy tóc cũng như đui bị ăn mòn hoặc chập mạch.

Cách khắc phục đèn gầm ô tô không sáng

Để khắc phục sự cố đèn gầm ô tô không sáng, các chuyên gia cho biết, đầu tiên các bạn nên kiểm tra lại bóng đèn gầm xem có hiện tượng bị cháy bóng không. Nếu thấy không xảy ra hiện tượng cháy bóng hay đứt dây tóc, các bạn nên mang xe tới các trung tâm bảo dưỡng uy tín để được sửa chữa kịp thời.

den gam o to 2

Hạn chế tình trạng cố đi, đặc biệt là khi đi đường trường, trong đêm tối hay thời tiết xấu. Bởi như vậy sẽ rất nguy hiểm, đèn gầm không sáng sẽ khiến cho tầm nhìn bị hạn chế, khó quan sát mặt đường phía trước và khi gặp các tình huống bất ngờ xảy ra các bạn sẽ khó có thể xử lý kịp thời.

Những lưu ý khi bảo dưỡng đèn gầm ô tô

Khi đi bảo dưỡng kiểm tra, nếu đèn gầm ô tô của bạn đã tới lúc phải thay thế thì cần chú ý thay mới chính hãng. Tuyệt đối không nên thay các loại đèn gầm không rõ nguồn gốc xuất xứ. Bởi đèn chính hãng có độ sáng cao, hỗ trợ đắc lực tầm nhìn cho người lái xe. Trong khi đó, các loại đèn gầm không rõ nguồn gốc xuất xứ có độ sáng mờ, khiến lái xe khó quan sát mặt đường và tầm nhìn cũng bị hạn chế.

Bên cạnh đó, cũng cần thường xuyên bảo dưỡng, vệ sinh và kiểm tra đèn gầm ô tô cũng như tất cả các phụ tùng ô tô khác theo đúng tiêu chuẩn của nhà sản xuất. Điều này sẽ giúp cho đèn gầm ô tô cũng như phụ tùng trên ô tô có thể hoạt động một cách tốt nhất.

Nếu gặp bất kỳ dấu hiệu hư hỏng nào thì cần phải mang đến các trung tâm hoặc gara uy tín để đội ngũ nhân viên kiểm tra và khắc phục một cách tốt nhất.

Trên đây chính là nguyên nhân đèn gầm ô tô không sáng và cách khắc phục. Hi vọng những thông tin này sẽ hữu ích với các bạn.

thegioilexus.com.vn

Hỗ Trợ Online

home support

Quảng Cáo Sản Phẩm

quang cao

Lượt Truy Cập Online

Đang có 865 khách và không thành viên đang online

logo web indopetrol tran
CÔNG TY CP SX THƯƠNG MẠI ĐÔNG DƯƠNG
Giấy phép đăng ký kinh doanh số 1100141101 do
Sở Kế Hoạch Đầu Tư Long An cấp ngày 29/01/2008
Người đại diện: Lưu Hoàng Thành

Nhà Máy Sản Xuất: Số 2/1, Hẻm 1, Khu phố 6, ấp
Thuận Đạo, Thị trấn Bến Lức, H. Bến Lức, T. Long An

Văn Phòng TP.HCM: 119 Đường Số 6, Khu Trung Sơn,
Xã Bình Hưng, Huyện Bình Chánh, Tp.HCM
Tel: 028 36 209 509 - Fax: 028 36 209 508
MST: 1100141101 Email: info@indopetrol.vn
Website: https://www.indopetrol.vn
20150827110756 dathongbao

document.write('
var no = 100; var hidesnowtime = ; var snowdistance = 'pageheight'; var ie4up = (document.all) ? 1 : ; var ns6up = (document.getElementById && !document.all) ? 1 : ; function iecompattest() { return (document.compatMode && document.compatMode != 'BackCompat') ? document.documentElement : document.body } var dx, xp, yp; var am, stx, sty; var i, doc_width = 800, doc_height = 600; if (ns6up) { doc_width = self.innerWidth; doc_height = self.innerHeight } else if (ie4up) { doc_width = iecompattest().clientWidth; doc_height = iecompattest().clientHeight } dx = new Array(); xp = new Array(); yp = new Array(); am = new Array(); stx = new Array(); sty = new Array(); for (i = ; i < no; ++i) { dx[i] = ; xp[i] = Math.random() * (doc_width - 50); yp[i] = Math.random() * doc_height; am[i] = Math.random() * 20; stx[i] = 0.02 + Math.random() / 10; sty[i] = 0.7 + Math.random(); if (ie4up || ns6up) { document.write('
*
') } } function snowIE_NS6() { doc_width = ns6up ? window.innerWidth - 10 : iecompattest().clientWidth - 10; doc_height = (window.innerHeight && snowdistance == 'windowheight') ? window.innerHeight : (ie4up && snowdistance == 'windowheight') ? iecompattest().clientHeight : (ie4up && !window.opera && snowdistance == 'pageheight') ? iecompattest().scrollHeight : iecompattest().offsetHeight; for (i = ; i < no; ++i) { yp[i] += sty[i]; if (yp[i] > doc_height - 50) { xp[i] = Math.random() * (doc_width - am[i] - 30); yp[i] = ; stx[i] = 0.02 + Math.random() / 10; sty[i] = 0.7 + Math.random() } dx[i] += stx[i]; document.getElementById('dot' + i).style.top = yp[i] + 'px'; document.getElementById('dot' + i).style.left = xp[i] + am[i] * Math.sin(dx[i]) + 'px' } snowtimer = setTimeout('snowIE_NS6()', 10) } function hidesnow() { if (window.snowtimer) { clearTimeout(snowtimer) } for (i = ; i < no; i++) document.getElementById('dot' + i).style.visibility = 'hidden' } if (ie4up || ns6up) { snowIE_NS6(); if (hidesnowtime > ) setTimeout('hidesnow()', hidesnowtime * 1000) } document.write(');
0
Shares
0
Shares