Từ năm 2030, nước Anh cấm bán ô tô chạy bằng xăng, dầu

Như vậy, kế hoạch loại bỏ dần phương tiện sử dụng động cơ đốt trong của nước Anh sớm hơn 10 năm so với kế hoạch trước đó.

Trước đó, nước Anh có kế hoạch cấm bán ô tô chạy xăng và dầu bắt đầu từ năm 2040. Tuy nhiên, hạn cuối được đẩy lên sớm hơn, vào năm 2030. Điều này khiến dòng xe sử dụng xăng, dầu chỉ có còn được bán thêm 10 năm nữa tại thị trường này.

Theo tờ Financial Times, Thủ tướng Boris Johnson sẽ công bố thông tin trong tuần này như một phần của kế hoạch hướng tới môi trường xanh và thúc đẩy sự phát triển của dòng xe điện.

Tuy nhiên, những chiếc xe hybrid mới sẽ vẫn tiếp tục được bán đến năm 2035. Hiện tại, cứ 4 xe được bán ra tại Anh thì có 1 chiếc sử dụng công nghệ hybrid.

Theo nghiên cứu, doanh số của dòng xe điện đang tăng lên, tuy nhiên vẫn ở mức thấp, dưới 7% trên tổng doanh số xe toàn thị trường trong tháng trước.

nuoc anh cam ban xe chay xang dau 2

Chính phủ Anh sẽ có khoản đầu tư để phát triển cơ sở hạ tầng phục vụ xe điện.

Các nhà sản xuất ô tô cho rằng phải có nguồn tài chính lớn xây dựng cơ sở hạ tầng để thuyết phục người dân chuyển sang sử dụng xe điện. Bởi vì hiện tại xe điện đang có giá cao hơn hẳn dòng xe sử dụng động cơ đốt trong truyền thống.

Được biết, Chính phủ Anh sẽ triển khai gói tài trợ 500 triệu Bảng cho việc phát triển cơ sở hạ tầng từ năm tới. Khoản tiền này sẽ dùng để phát triển mạng lưới điện, cho phép lắp đặt các điểm sạc nhanh tại các trạm xăng dầu có vị trí xa trung tâm như trên đường cao tốc.

Tuy nhiên, nhiều nhà sản xuất ô tô lại muốn gia hạn muộn hơn đối với dòng xe hybrid. Cả Honda và Toyota đều có các nhà máy sản xuất tại Anh. Toyota cảnh báo rằng việc cấm bán xe hybrid sẽ ảnh hưởng đến các khoản đầu tư trong tương lai tại Anh. Trong khi đó, Honda cho biết việc chuyển đổi hoàn toàn sang xe điện trong vòng 15 năm là 'quá ngắn'.

Honda còn cho biết: "Có những hạn chế công nghệ khó khắc phục về pin và điều đó có nghĩa với việc xe điện không thể thay thế xe sử dụng động cơ đốt trong ở tất cả các phân khúc".

Ngoài ra, Honda cũng cam kết thêm rằng tất cả các xe của hãng bán ra tại Anh sẽ là xe hybrid vào năm 2022.

TưVũ

Hỗ Trợ Online

home support

Quảng Cáo Sản Phẩm

quang cao

Lượt Truy Cập Online

Đang có 1935 khách và không thành viên đang online

logo web indopetrol tran
CÔNG TY CP SX THƯƠNG MẠI ĐÔNG DƯƠNG
Giấy phép đăng ký kinh doanh số 1100141101 do
Sở Kế Hoạch Đầu Tư Long An cấp ngày 29/01/2008
Người đại diện: Lưu Hoàng Thành

Nhà Máy Sản Xuất: Số 2/1, Khu phố 6, ấp
Thuận Đạo, Thị trấn Bến Lức, H. Bến Lức, T. Long An

Văn Phòng TP.HCM: 119 Đường Số 6, Khu Trung Sơn,
Xã Bình Hưng, Huyện Bình Chánh, Tp.HCM
Tel: 028 36 209 509 - Fax: 028 36 209 508
MST: 1100141101 Email: info@indopetrol.vn
Website: https://www.indopetrol.vn
20150827110756 dathongbao

0
Shares
0
Shares