Ôtô đi được bao nhiêu km nữa khi kim xăng chỉ E?

Khi kim xăng chạm vạch đỏ, xe ô tô còn chạy thêm được bao nhiêu km? Đó là câu hỏi mà rất nhiều người thắc mắc.

Nếu bình xăng xe hơi sắp hết và lại đang đi trên đường, không tìm thấy trạm xăng thì đó quả là một tình huống éo le. Điều bạn muốn biết nhất lúc đó là khi kim xăng chạm vạch đỏ thì xe còn đi được thêm bao nhiêu km?

Trước tiên, bạn hãy tìm hiểu thông tin về nhiên liệu dự trữ trong sách hướng dẫn sử dụng xe. Phần thông tin này thường gần thông tin về dung tích của bình xăng. Khi nhiên liệu trong xe giảm xuống mức nhiên liệu dự trữ thì đèn báo trên bảng điều khiển sẽ bật sáng.

Hiện chưa có bất cứ con số tiêu chuẩn nào nhưng thông thường mức nhiên liệu dự trữ này khoảng 10 – 15% dung tích tổng thể bình. Do đó, người lái có thể sử dụng thông tin này cùng với thông số về mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình của mỗi xe để tính được quãng đường mà xe có thể đi tiếp.

kim xang chi e

Khi đồng hồ báo xăng chỉ vạch E, mỗi chiếc xe đều có thể chạy thêm được một quãng đường nhất định 

Trong trường hợp chưa tin vào khả năng tính toán của mình, người lái có thể nhờ đến “Tank on Empty”. Đây là sở dữ liệu trực tuyến. Khi người dùng nhập thông tin về chiếc xe mình đang dùng và quãng đường đã đi sau khi đèn báo sáng bật lên, trang web này sẽ tính toán và đưa ra giúp bạn số km bạn có thể đi tiếp là bao nhiêu.

Bên cạnh đó, đời xe hoặc ít nhất thế hệ xe cũng là thông tin bạn cần quan tâm. Bởi lẽ dung tích bình nhiên liệu sẽ khác nhau ở những phiên bản được cải tiến hoặc nâng cấp. Ngoài ra, thói quen lái xe (kỹ thuật lái xe) cũng ảnh hưởng lớn đến mức tiêu thụ nhiên liệu của xe.

Với một số kiến thức trên, người lái có thể chủ động hơn trong việc nạp năng lượng cho xe và không rơi vào cảnh cạn nhiên liệu giữa đường.

Tuy vậy, đây chỉ là những kiến thức giúp bạn mang tính chất tình thế. Kinh nghiệm lái xe cho thấy, bạn không nên để tình trạng cạn xăng đến mức đèn báo phải bật sáng. Bởi như vậy sẽ làm hỏng hệ thống nhiên liệu của xe bạn. Cặn lắng ở dưới đáy bình cũng có thể được đẩy ra cùng với lượng nhiên liệu cuối cùng này. Điều này tiềm ẩn nguy cơ làm tắc nghẽn bộ lọc nhiên liệu.

ThuHà(cartimes.vn)

Hỗ Trợ Online

home support

Quảng Cáo Sản Phẩm

quang cao

Lượt Truy Cập Online

Đang có 357 khách và không thành viên đang online

logo web indopetrol tran
CÔNG TY CP SX THƯƠNG MẠI ĐÔNG DƯƠNG
Giấy phép đăng ký kinh doanh số 1100141101 do
Sở Kế Hoạch Đầu Tư Long An cấp ngày 29/01/2008
Người đại diện: Lưu Hoàng Thành

Nhà Máy Sản Xuất: Số 2/1, Hẻm 1, Khu phố 6, ấp
Thuận Đạo, Thị trấn Bến Lức, H. Bến Lức, T. Long An

Văn Phòng TP.HCM: 119 Đường Số 6, Khu Trung Sơn,
Xã Bình Hưng, Huyện Bình Chánh, Tp.HCM
Tel: 028 36 209 509 - Fax: 028 36 209 508
MST: 1100141101 Email: info@indopetrol.vn
Website: https://www.indopetrol.vn
20150827110756 dathongbao

0
Shares
0
Shares